Bạn có biết

“Làm kinh doanh mà không QUẢNG CÁO khác nào nháy mắt với người đẹp trong bóng tối, chỉ một mình bạn biết mình đang làm gì mà thôi.”

Thật vậy, dù doanh nghiệp có những sản phẩm và dịch vụ tốt đến đâu mà khách hàng không biết đến thì những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ cũng trở lên lãng phí do không tiếp cận được khách hàng.

Quảng cáo gắn liền với mọi hoạt động, tại mọi thời điểm trong chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp tạo ra cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi doanh nghiệp mới thâm nhập vào một thị trường, để khách hàng biết đến mình, doanh nghiệp phải quảng cáo. Khi doanh nghiệp đã đứng vững trong thị trường đó, quảng cáo giúp doanh nghiệp nhắc nhở khách hàng hiện có rằng doanh nghiệp mình đang phát triển, thu hút khách hàng tiềm năng để mở rộng và bao phủ thị trường.

Cuối cùng, ngay cả khi doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường, doanh nghiệp vẫn phải quảng cáo để khẳng định về vị trí số 1 trên thương trường, để thông tin về các chương trình hoạt động nhằm giữ khách hàng cũ và tiếp tục thu hút khách hàng mới.

 

Bạn có muốn

Tăng lợi nhuận kinh doanh qua việc TÌM KIẾM khách hàng mới?

Hãy tiếp tục đọc nếu câu trả của bạn là CÓ. Ngược lại, nếu bạn trả lời, KHÔNG, hãy dừng ngay lại để tiết kiệm thời gian của bạn.

Nếu Google không biết bạn là ai, thì khách hàng cũng sẽ không biết bạn đang bán gì. Đó là điều chắc chắn. Để Google biết đến, hoặc bạn phải làm SEO (Search Engine Optimization – tối ưu công cụ tìm kiếm) nhằm đưa website giữ vị trí thứ hạng cao (trang đầu tiên) trên các công cụ tìm kiếm (công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google), thời gian làm SEO thường kéo dài  từ 6 – 12 tháng (có thể lâu hơn nữa đối với những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, spa,… ) và người làm SEO đòi hỏi phải biết kết hợp nhiều phương pháp, thủ thuật khác nhau (time is money);  hoặc bạn trả tiền để quảng cáo trên Google – Google Ads. Bạn chọn phương án nào?

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhờ những tính năng tìm kiếm ưu việt, cho kết quả tìm kiếm cực kỳ chính xác. Khi quảng cáo Google Ads, thông điệp quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng chủ động tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm bạn đang cung cấp. Bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo của bạn. Quá tuyệt vời phải không nào?

Dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, tìm kiếm khách hàng mớigiữ chân khách hàng luôn là hai công việc quan trọng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp, do đó bạn phải thực hiện song song hai công việc này. Theo thống kê từ Đại học Havard, khi tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận sẽ tăng 25-95%. Nhưng giữ chân khách hàng là công việc tiếp theo, sau khi bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên, đó là tìm kiếm khách hàng mới. Bạn có đồng ý điều này không?

Việt Nam đang có hơn 64 triệu người dùng Internet, trong đó hơn 95,51% người dùng sử dụng Google làm công cụ chính để tìm kiếm, tham khảo thông tin, giá cả sản phẩm,… và nhiều thông tin khác nữa trước khi họ quyết định mua hàng. Qua đó cho thấy, quảng cáo trên Google để tìm kiếm khách hàng mới là một quyết định đúng đắn của bạn.

Vì sao phải quảng cáo?

Nào, cùng nhau ôn lại “lý thuyết” về lợi ích của việc quảng cáo nhé. Đừng bỏ qua nó.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, quảng cáo là chìa khóa thành công. Đó là một nhu cầu thực sự để cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn nó phát triển và thịnh vượng.

Hầu hết mọi người đều tin rằng việc quảng cáo chủ yếu là để tung sản phẩm hay dịch vụ mới ra thị trường, để xây dựng nhận biết thương hiệu và để thu hút khách hàng. Thật ra, những mục tiêu này đều đúng cả, tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì ý nghĩa của việc quảng cáo chưa được trọn vẹn.

Vì sao phải quảng cáo Google Ads?

Cuối năm 2000, Google ra mắt dịch vụ quảng cáo từ khóa Google AdWords. Vào ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google AdWords chính thức đổi tên thành Google Ads. Với tên thương hiệu Google Ads mới này, nó thể hiện đầy đủ các loại chiến dịch trong quảng cáo của Google, bao gồm: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng…

Quảng cáo Google Ads là cách tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất hiện nay; chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng, đối thủ của bạn cũng đang tích cực quảng cáo Google với một ngân sách quảng cáo cực khủng phải không? Để kiểm chứng điều này, bạn có thể tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Hãy kiểm chứng ngay bây giờ, trước khi bạn tiếp tục đọc.

Quảng cáo Google Ads rất thông dụng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm khách hàng mới, tuy nhiên ngoài lợi ích này quảng cáo Google còn có rất nhiều lợi ích khác nữa khiến cho Google Ads ngày càng được sử dụng phổ biến.

Với những lợi ích sau đây sẽ cho bạn viết, vì sao bạn PHẢI quảng cáo Google Ads ngay?

Chi phí Quảng cáo Google Ads bao nhiêu?

Dựa theo kế hoạch kinh doanh của bạn để phân bổ ngân sách để quảng cáo Google Ads sao cho hiệu quả, Google không giới hạn chi phí tối thiểu hay chi phí tối đa của quáng cáo Google Ads. Để xác định ngân sách quảng cáo hiệu quả, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tổng chi phí quảng cáo = Ngân sách quảng cáo + Phí dịch vụ

Ngân sách quảng cáo là chi phí sẽ chi trả trực tiếp cho Google; Phí dịch vụ là chi phí công ty bạn thuê dịch vụ, cụ thể ở đây là Webviptop.

Tiêu tiền để kiếm tiền – đây là tư duy đúng đắn bạn cần phải có. Đừng tiết kiệm 1 đồng mà để vuột mất 100 đồng (99 đồng lợi nhuận này sẽ vào tay đối thủ). Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm gì? Bạn đang do dự có nên chạy quảng cáo Google không? Bạn đã suy nghĩ quá lâu, nhưng bạn có biết đối thủ của bạn đang quảng cáo Google cả ngày lẫn đêm không? Bạn còn chờ gì nữa?

Liên hệ với Webviptop để được tư vấn và trao đổi về dự án của bạn