Cách thức hiệu quả nhất để bán hàng là sử dụng phương thức “truyền miệng”. Những người tiêu dùng thường tin vào lời giới thiệu của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ. Họ có sự uy tín mà bạn có thể chẳng bao giờ có được.

Điều này đặt ra một câu hỏi: “Làm thế nào để khởi động chiến dịch quảng cáo truyền miệng?”

Nhất định bạn phải bắt đầu từ việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ thực sự chất lượng, thứ gây ấn tượng đặc biệt. Khi bạn có sản phẩm tốt, hãy bắt đầu ngay vào việc truyền bá nó. Tại thời điểm này, nó trở thành câu hỏi: “Làm thế nào để lan truyền thông điệp của bạn theo cách hiệu quả về chi phí nhất?”

Câu trả lời là truyền thông đại chúng, bao gồm tivi, đài phát thanh, quảng cáo in ấn, bảng quảng cáo và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là cách khá tốn kém. Chỉ một nhóm nhỏ khán giả, những người mà bạn phải trả tiền để thông điệp đến được với họ, được xem hoặc là những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn, hoặc là những người đã biết đến thương hiệu của bạn.

Tệ hơn thế, rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng con người thường không tin vào quảng cáo, vì vậy thông điệp của bạn sẽ trở nên đáng ngờ ngay từ đầu. Kéo theo là một chuỗi hệ quả mà bạn phải vượt qua, một thứ mà hầu hết các ngân sách dự án không thể chứng minh.

Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên tập trung lan truyền thông điệp của mình đến với khách hàng mục tiêu. Cách ít tốn kém nhất chính là thông qua mạng internet, nơi bạn có thể xây dựng cộng đồng người theo dõi luôn háo hức chờ đợi thông báo tiếp theo của bạn.

Ngày nay ra kinh doanh bạn phải có ít nhất một trang web, nó ví như là nhà của bạn, gọi là trụ sở hay cửa hàng trên online cũng đều đúng. Khi nói đến website có những bạn đã biết rồi, tuy nhiên có những bạn hoàn toàn chưa biết gì hết.

Để sở hữu một website, bạn cần nắm rõ 03 thứ sau:

1) Tên miền (domain): Tên miền là tên của trang web đó trên internet. Ví dụ như bạn đang kinh doanh offline tại cửa hàng thì bạn cần đặt tên cho cửa hàng đó. Lên online cũng vậy khi bạn sở hữu một trang web thì bạn cần đăng ký cho website đó một tên miền.

Xem thêm: Bí quyết chọn tên miền cho website

2) Hosting: Đây là nơi chứa trang web của bạn, cái này ít người hiểu nó là cái gì, tại sao phải trả tiền cho nó hằng năm nhỉ? Khi bạn kinh doanh offline, bạn thuê cho mình một mặt bằng để mở cửa hàng, khi lên online cũng vậy bạn cũng cần có cho mình mặt bằng để mở cửa hàng online đó chính là hosting.

Chi phí thuê host trả theo năm. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn đừng nên chọn giá host thấp quá, nó sẽ không tốt lắm để phát triển lâu dài. Gói host nằm trong khoảng 1 đến 2 triệu / năm là ok.

3) Viết code website: Khi bạn đã có tên miền và hosting, công việc tiếp theo là viết code website, hay còn gọi là thiết kế web.

Bạn cần thuê người viết code cho web của bạn, khi họ viết xong thì bạn cần đưa thông tin, sản phẩm, dịch vụ lên đây.

Lưu ý: Bạn không cần thiết phải biết code web đâu, bạn chỉ nên tập trung làm kinh doanh thôi. Bạn chỉ nên tập trung vào một cái cho thật tốt, một là trở thành một lập trình viên website (chuyên làm website cho người khác), hai là trở thành người kinh doanh online và khi cần những gì liên quan đến web thì thuê người giỏi web làm giúp bạn.

Lợi ích khi Thiết Kế Website tại Webviptop?

Với cách làm việc chuyên nghiệp, Webviptop.com cung cấp dịch vụ thiết kế website cao cấp mang lại nhiều lợi ích ưu việt cho bạn

Lợi ích của website đối với doanh nghiệp?

Có bạn nói rằng là làm website để giới thiệu công ty, trưng bày hàng hóa hình ảnh lên đó được hàng xem và bạn khác nói là để lên Google tìm kiếm và ra trang web là biết tên thương hiệu mình.

Những ý kiến trên rất tuyệt vời tuy nhiên mục đích thực sự khi xây dựng trang web nói riêng và làm ăn nói chung là:

Xây dựng niềm tin nơi khách hàng: Ngay cả việc bạn chứng minh là sản phẩm tuyệt vời, bán hàng rất nhiệt huyết, nhưng tôi chưa tin bạn thì tôi vẫn không mua. Khi làm bạn làm web đúng cách thì nó giúp khách hàng có niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và chính con người bạn.

Thu hút khách hàng tiềm năng: Trang web là công cụ thu hút khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Khi đã kinh doanh thì bạn cần hiểu khái niệm khách hàng tiềm năng, nghĩa là bạn luôn có những kênh tiếp thị hoặc những công cụ giúp cho doanh nghiệp luôn khối lượng khách hàng trong tương lai và nếu biết cách làm web hiệu quả sẽ giúp bạn rất tốt điều này.

Ví dụ khi bạn bán nông sản online nếu bạn không có trang web thì làm sao khách hàng ở Bình Định có dịp biết đến bạn. Khi bạn có trang web thì bạn bè hay khách hàng thân thiết cũng dễ dàng giới thiệu giúp bạn đến những người có nhu cầu về sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Tạo ra thật nhiều khách hàng: Bạn có biết điều này không? Trang web là một nhân viên làm việc chăm chỉ ngày đêm 24/7, làm việc rất chăm chỉ và năng suất gấp nhiều lần một nhân viên bình thường. Không những thế website giúp lan tỏa đến những người sẵn sàng mua hàng, khi họ đang có nhu cầu và lên online nhìn thấy bạn thì khách hàng sẵn sàng chọn bạn để chi tiền.

Tăng doanh thu: Nếu bạn có trang web hoành tráng, mất nhiều công sức, thời gian, tiền của cho nó nhưng cách làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không mang lại nhiều khách hàng cho bạn, bạn có nguyên nhân tại sao không?
Sức mạnh, sự hấp dẫn khách hàng của một trang web chính là nội dung chia sẻ, bài viết hay, hình ảnh đẹp, video hữu ích và dễ tương tác trên website đó.

Có nhiều đối tác: Cái này chắc chắn bạn không ngờ đến phải không? Tuy nhiên nếu bạn xây dựng web đúng cách ngoài việc có khách hàng thì bạn cũng có rất nhiều đối tác xuất hiện để cung ứng sản phẩm và dịch vụ mà nếu không có trang web thì bạn không bao giờ biết đến họ.

Uy tín ngày càng tăng: Từ một người mới ra làm kinh doanh không ai biết đến, nếu bạn đi đúng chiến lược, từng bước một thực hiện đúng mục tiêu và những gì đã vạch ra từ những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ nhanh chóng có chỗ đứng trong lòng khách hàng và được khách hàng giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới.

Thương hiệu được nhiều người biết đến: Chỉ có thế giới online và cụ thể nhất là website mới làm rất tốt việc này mà tiền chi ra nhỏ bé (chỉ vài triệu đồng) so với cách làm thương hiệu truyền thống như quảng cáo trên tivi, đăng báo,…

 

Bạn thấy những lợi ích tuyệt vời của trang web chưa? Tại sao bạn chưa có cho mình ít nhất một trang web? Và tại sao bạn có rồi nhưng nó không hiệu quả? Tại sao phải mất quá nhiều tiền cho trang web mà nó không có những lợi ích trên?

————————–

Liên hệ với Webviptop để được tư vấn và trao đổi về dự án của bạn